Vai trò hoạt động thể lực

Vai trò hoạt động thể lực

☻Việc ít hoạt động thể lực do các bệnh mạn tính ở vùng lưng chưa được chứng minh là có thể giúp giảm đau hoặc cải thiện chức năng của lưng. Trái lại việc ít hoạt động còn tạo ra các tác hại về thể lực và tâm lý.

☻Một lợi ích của hoạt động thể lực được xem như một phương pháp điều trị bệnh, là hoạt động thể lực làm bệnh nhân cảm thấy chủ động trong việc điều trị của họ và khuyến khích họ có trách nhiệm đối với chính sức khỏe của bản thân.

☻Đối với phần lớn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần duy trì hoạt động thể lực bình thường một cách chủ động tới mức có thể. Tăng cường hoạt động thể lực có thể được thực hiện bằng cách để bệnh nhân tham gia các hoạt động như đi bộ, làm việc nhà hàng ngày. Điều này giúp bệnh nhân vượt qua “nỗi sợ khi vận động“. Sau khi duy trì các hoạt động hàng ngày bình thường, bệnh nhân có thể tập các bài tập phục hồi đĩa đệm từ từ tăng dần.

☻Các lợi ích khác của hoạt động thể lực góp phần cải thiện các nguy cơ bệnh lý khác có thể đi kèm ở người thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:

1. Duy trì nồng độ đường máu ổn định

2. Tăng cường chức năng của hệ tim mạch, hô hấp (chức năng của tim và phổi)

3. Tăng mật độ khoáng chất ở xương (dự phòng loãng xương)

4. Tăng độ đàn hồi của cơ

5. Giảm cholesterol máu

6. Tăng sự giao lưu xã hội

7. Kiểm soát cân nặng

8. Tăng cảm giác thoải mái, loại bỏ stress

9. Tăng chất lượng giấc ngủ

10. Giảm huyết áp

Speak Your Mind

*