Trị đau lưng bằng “chuyện ấy”

Hãy yêu nhau ngay cả khi bạn bị đau lưng. Nhiều người bị đau lưng mà né tránh sinh hoạt phòng the là quan điểm không đúng, sau đây là những cải chính về trị đau lưng bằng “chuyện ấy”.

 

1. Đời sống thầm kín vợ chồng tác động tiêu cực đến phong độ cột sống?

Sai lầm. Bởi, có lợi cho cột sống là tất cả những gì khả dĩ có tác dụng thả lỏng, thư giãn và làm gia tăng quá trình sản xuất endorfin (nguyên tố hữu cơ có chứa hormone với tác dụng giảm đau và cải thiện phong độ). Có tác dụng chữa bệnh không chỉ giới hạn ở những giải pháp y học đặc biệt hoặc vật lý trị liệu, mà cả những hoạt động mang lại niềm vui, thí dụ như “làm chuyện ấy”.

Quan hệ vợ chồng cũng là cách giúp bạn Trị đau lưng

Trong quá trình sinh hoạt vợ chồng, các cơ bắp có cơ hội giãn nở, tự mềm ra, thậm chí có thể đẩy lùi cảm giác đau đớn, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm. Stress là yếu tố làm trầm trọng thêm tình trạng căng cơ, trạng thái viêm nhiễm. Vì thế, không nê né tránh “chuyện ấy”, một khi bạn mới trải qua một ngày mệt mỏi, bực bội, khi lưng bạn muốn vỡ vụn sau nhiều giờ ngồi bên bàn giấy. Lưu ý nhỏ: cần phải chọn tư thế thích hợp.

chua-dau-lung-bang-chuyen-ay

2. Làm “chuyện ấy” có thể dẫn đến cơn đau mới hoặc làm trầm trọng thêm tình hình, đúng hay sai?

Đúng và sai. Hoạt động tình ái tích cực không hề làm tồi tệ thêm những trục trặc liên quan đến cột sống mà nó còn giúp bạn trị đau lưng hiệu quả nữa. Với điều kiện bản thân né tránh được những cử động khả dĩ gây đau đớn. Đó là vấn đề hoàn toàn có thể làm được. Thực tế không thiếu tư thế, thực sự không gây phiền hà cho cột sống. Việc ứng dụng chúng chắc chắn đảm bảo thoải mái, an toàn và sung sướng. Chỉ cần một chút lòng can đảm.

 

3. Trường hợp một trong hai người bị đau lưng, cần phải sinh hoạt trên giường đệm đặc biệt? Đúng và sai. Đệm lò xo rất tốt, song phải là sản phẩm thích hợp với hình dáng tự nhiên của sống lưng. Đệm quá mềm sẽ hại người. Bởi sống lưng khi ấy sẽ bị uốn cong có thể khiến người trong cuộc càng đau hơn và không còn đầu óc gặm nhấm cảm giác thú vị vốn có. Tất cả phiền toái với sống lưng sẽ suy giảm nhiều, nếu bạn nằm trên đệm phẳng. Ngoài ra còn có giường nước cũng được nhiều người ưa dùng.

 

4. Trước khi “vào cuộc” cần phải lưu ý đối tượng rằng, bản thân bị đau lưng?

Đúng vậy. Sự cảm thông giữa hai bên trong lĩnh vực sinh hoạt thầm kín bao giờ cũng rất cần thiết. Càng cần phải thông báo, một khi vào cuộc, mà bản thân bị đau lưng. Nếu như mọi việc đều sáng tỏ, sẽ biến mất mọi nỗi lo ngại, sợ hãi.

chua-dau-lung-bang-chuyen-ay-02

5. Khi đau lưng, tốt nhất nên yêu ở tư thế kinh điển?Sai hoàn toàn. Không được áp dụng tư thế đó, bởi sinh hoạt như thế cột sống sẽ bị hành hạ, làm đau thêm. Cũng nên tránh những tư thế buộc bản thân phải ngả người về phía sau. Trái lại, sẽ thích hợp, nếu bạn chọn tư thế co đầu gối và vòng ba với góc độ nhất định (thí dụ, kiểu “úp thìa” với đối tượng đau lưng ở phía trước hoặc đối tượng đau lưng ở trên trong tư thế “ngồi trên bụng cọp”).

 

6. Cảm giác thỏa mãn trong “chuyện ấy” được quyết định trước hết bởi cơ bụng khỏe mạnh?

Đúng và sai. Tất cả cơ bắp hỗ trợ cột sống đồng thời đóng vai trò lá chắn tự nhiên bảo vệ có hiệu quả cột sống trước mọi va đập, tức cơ bụng và cơ sườn đều đóng vai trò quan trọng. Cơ bụng đóng vai trò cân bằng cột sống.

Những người chăm chỉ làm ” chuyện ấy” thường trị đau lưng nhanh chóng hơn

Cơ sườn, trái lại đảm bảo sự dẻo dai và linh hoạt của cột sống. Vì thế hàng ngày nên tập thể dục. Chỉ cần thường xuyên luyện tập động tác đơn giản: Nằm ngửa xuống sàn nhà. Gác hai chân lên ghế. Luồn hai bàn tay xuống dưới gáy và từ từ kéo đầu lên cao, hướng về đầu gối (không cao hơn sàn nhà 15 cm). Việc đi xe đạp hàng ngày cũng có tác dụng rèn luyện cơ sườn tuyệt vời.Những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn hiểu biếtrõ hơn về quan hệ vợ chồng trong trị đau lưng.

Theo Dantri

Speak Your Mind

*