Nguyên nhân của sự thay đổi chiều cao đĩa đệm

Nguyên nhân của sự thay đổi chiều cao đĩa đệm

Nguyên nhân của sự thay đổi chiều cao đĩa đệm

* Nguyên nhân cơ bản là sự di chuyển chất lỏng trong khoang gian đốt sống. Điều này tương xứng với sự giảm sút áp lực và phụ thuộc vào tình trạng xuất phát (áp lực keo) hoặc tình trạng căng phồng của đĩa đệm.

* Một đĩa đệm đang ở trạng thái thật căng phồng, sau khi đã chịu đựng trọng tải và được chuyển sang tư thế nằm ngang một thời gian dài, sẽ mất chiều cao rõ ràng hơn là khi ở một đĩa đệm đang ở trạng thái bị chèn ép. Trái lại một đĩa đệm bị mất nước do chèn ép sẽ căng phồng nhanh hơn là một đĩa đệm đã hoàn toàn bị hút cạn.

* Sự thay đổi của những hỗn hợp phân tử lớn trong khoang đĩa đệm với lực hút nước khác nhau đã có tác dụng không những giúp cho đĩa đệm thoát khỏi tình trạng bị chèn ép hoàn toàn do áp lực trọng tải lớn kéo dài ở trong tư thế đứng thẳng mà còn ngăn cản được sự tăng quá mức khối lượng đĩa đệm do thư giãn. Ví dụ như đang ở trong khoảng không gian không trọng lượng. Cũng vì lẽ đó giảm chiều cao do trọng tải không phải cứ tiếp diễn mãi mãi mà dần dần tới mức nhất định, quá trình đó sẽ tự kết thúc.

nguyen-nhan-thay-doi

Speak Your Mind

*