Có thể chữa khỏi được không ?

Có thể chữa khỏi được không ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là hậu quả tất yếu của quá trình lão hóa cơ thể (thoái hóa tự nhiên đĩa đệm) và các chấn thương hàng ngày tác động lên cột sống trong quá trình sinh hoạt.

Y học hiện đại ngày nay có rất nhiều tiến bộ trong điều trị bệnh lý này bằng các phương pháp như  điều trị giảm đau (nội khoa), phẫu thuật, vật lý trị liệu, tia laser giảm áp đĩa đệm,… tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không khỏi hoặc có biến chứng nặng hơn trước khi điều trị.

Trong y học cổ truyền cũng dùng nhiều phương pháp để điều trị hiệu quả chứng bệnh này như: dùng thuốc uống, thuốc đắp, châm cứu, xoa bóp, tác động cột sống,…Tuy nhiên để điều trị khỏi được bệnh còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi thầy thuốc và từng giai đoạn của bệnh.

Qua nhiều năm điều trị loại bệnh này, kinh nghiệm qua sử dụng bài thuốc Nam (gia truyền) của gia đình chúng tôi nhận thấy: thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi được hoàn toàn bằng thuốc Đông y. Đa phần bệnh nhân nếu mới bị bệnh cấp tính (đau khoảng 1~3 tuần) thì dùng thuốc khoảng 20~30 ngày là hết đau, sinh hoạt bình thường. Bệnh đã mạn tính nhiều tháng hoặc đã điều trị nhiều nơi thì dùng thuốc lâu hơn khoảng từ 2~3 tháng là khỏi, hết đau, sinh hoạt bình thường không thấy tái phát sau dừng thuốc. Nhiều trường hợp có teo cơ vùng thắt lưng, mông, chân (mạn tính) sau dùng thuốc thì thấy cơ lại phục hồi về bình thường.

Speak Your Mind

*