Bê vật nặng

Bê vật nặng

* Thoát vị đĩa đệm cấp tính xảy ra khi nâng vật nặng: thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra khi nâng vật nặng đột ngột hoặc những động tác gắng sức quá mức.

* Khi nâng vật nặng,  áp lực đè lên đĩa đệm vùng thắt lưng là rất lớn. Khi đó áp lực nội đĩa đệm tăng cao, nhân nhầy bị ép mạnh và đột ngột dịch chuyển ra sau có thể làm rách dây chằng dọc sau và gây thoát vị đĩa đệm cấp tính.

* Thoát vị đĩa đệm cấp tính nói trên hay xảy ra với những thanh niên khỏe mạnh, vạm vỡ thích làm những việc nặng nhưng không chịu khởi động cột sống trước hoặc hàng ngày không chịu tập luyện cột sống.

* Thoát vị đĩa đệm cấp tính nói trên có thể xảy ra ở người béo bệu, ít vận động, những người không quen với công việc nặng bao giờ nên khi cột sống chịu tải trọng không lớn lắm ( như khiêng hoặc nâng một vật nặng) cũng có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến đĩa đệm.

Do vậy, để dự phòng thoát vị đĩa đệm mọi người cần phải luyện tập thể dục thể thao đều đặn, đặc biệt tập luyện cho cột sống mềm mại và luôn nhớ trước khi làm một công việc nặng bao giờ cũng phải khởi động cột sống trước.

be-vat-nang

Speak Your Mind

*