Bài tập trị đau lưng dưới dễ dàng và hiệu quả

Bài tập trị đau lưng dưới dễ dàng và hiệu quả

Đau lưng dưới là căn bệnh phổ biến của những người phải ngồi nhiều hoặc khuân vác đồ nặng không đúng tư thế. Đau lưng dưới gây khó chịu cho người bệnh, khiến bạn có cảm giác đau khi đang làm việc. Dưới đây là một số bài tập giúp bạn trị đau lưng nhanh chóng.

Để trị đau lưng dưới, bạn nên tăng cường sức khỏe của mình và nhằm tránh đau lưng bạn nên đi đứng nhẹ nhàng, căng duỗi cơ bụng, cơ lưng, hông và chân. Những bài tập sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái cho vùng lưng của bạn.
- Tập bài này trong vòng 12 phút, gồm 2 lượt tập. Mỗi lượt từ 8-12 nhịp. Bạn nên tập từ 2-3 lần trong 1 tuần. Động tác nằm nghiêng nhấc hông lên xuống.

bai-tap-tri-dau-lung-duoi

Nằm nghiêng về bên trái, tay bên phải chống trên hông, còn cánh tay trái cong lại, 2 bàn chân xếp chồng lên nhau, chân duỗi thẳng. Thót bụng lại và nhấc hông lên khỏi sàn. Bạn vẫn giữ thăng bằng trên chân trái và tay trái.Nhẹ nhàng hạ hông xuống về phía sàn. Sau đó nhấc hông lên trở lại. Tập mỗi bên một lượt và đổi bên. Một chân xoải ra.

bai-tap-tri-dau-lung-duoi-02

Bài tập thể dục giúp trị đau lưng

Đứng thẳng 2 chân và tay để ngang ngực. Tập trung trọng lượng trên chân trái. Cong chân phải, để bàn chân phía sau người và nhấc chân lên cao cho đến khi cao gần bằng hông ( có thể thấp hơn một chút, nếu bạn cảm thấy quá khó). Để thăng bằng, nên xác định một điểm trên sàn nhà, cách chỗ bạn đứng từ 8-10 bàn chân, ở phía trước mặt của bạn. Một khi bạn đã xác định được thăng bằng, nên nhẹ nhàng thẳng chân phải, duỗi mũi chân ra. Giữ tư thế này trong một giây, rồi cong chân lại và duỗi chân ra lần nữa. Tập mỗi bên một lượt rồi đổi bên. Ngồi xổm trên một chân.

bai-tap-tri-dau-lung-duoi-03

Đứng thẳng 2 chân, tay chống nạnh. Tập trung trọng lượng lên chân phải. Cong gối phải và hông như thể bạn đang ngồi trên 1 chiếc ghế. Thót bụng lại và duỗi chân trái hoàn toàn. Khi bạn hạ người xuống, để chân trái xoải ra ngoài. Ấn gót chân phải xuống và thẳng chân phải, di chuyển chân trái vào để đứng thẳng người lên. Tập đúng một lượt rồi đổi bên và tập lại.Đó là những bài tập trị đau lưng dưới rất đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tập trong bất cứ thời gian rảnh nào. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Bs. Thiên Hương

 

Speak Your Mind

*